Kinh nghiệm vận chuyển máy xây dựng

Kinh nghiệm vận chuyển máy xây dựng

Cần lưu y đối với những nơi chưa co đường xá ta cần san bằng mặt trước khi vận chuyển và phải đảm bảo độ dốc không quá 0,15o và độ nghiêng của đường không quá 0,05 – 0,06 vì với các máy có khối lượng lớn , khi độ dốc vượt quá yêu cầu sẽ xuất hiện 1 lực theo phương mặt nghiêng dễ gây xê dịch máy trong thời gian vận chuyển , dễ gây tai nạn.

-Khi vận chuyển máy xây dựng bằng đường bộ , đường sắt đường thuỷ hay đường hàng không ta cũng phải cần tuân thủ 1 cách nghiêm ngặt các qui định. Đặc biệt với đường bộ , khi qua những nơi đông người cần cẩn thận , cần tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ giao thông , vạch ra các tuyến vận chuyển để tránh gây ra nguy hiểm .

I. VẬN CHUYỂN BẰNG CÁCH TỰ HÀNH

-Đối tượng sử dụng :chỉ được vận chuyển máy băng cách tự hành với máy còn tốt , trọng lượng nhỏ .

+ Máy được lắp ráp trên ô tô , máy kéo bánh lốp phải co vận tốc di chuyển lớn hơn 16 Km/h . Đó là các loại cần trục ô tô, máy khoan trục và các loại máy khác đặt trên ô tô , máy cạp tự hành, máy đào 1 gầu , máy đào nhiều gàu, máy bốc xếp , c ần tr ục có cơ cấu di chuyển bánh lốp , máy san .

+ Máy có cơ cấu di chuyển bằng xích : Đối với các loại máy có cơ cấu di chuyển bằng xích ta không nên vận chuyển bằng cách tự hành mà nên dùng rơmoc chuyên dùng để vận chuyển .Với các quãng đường ngắn thì có thể vận chuyển bằng cách tự hành .

+ Các điểm cần chú ý : trước khi vận chuyển , các bộ phận quay của máy đào , cần trục …phải đưa về vị trí vận chuyển và cố định bằng chốt , thanh và các cơ cấu khác . Cần , cột tháp phải hạ xuống vị trí thấp nhất và tựa lên giá đỡ . Cố định các móc treo , puli ở vị trí vận chuyển .Chân chốt , lưỡi ủi phải được nâng lên và cố định ở vị trí này .

– Ưu nhược điểm

+ Ưu điểm : Trong một phạm vi nào đó , ta thấy phương pháp vận chuyển này khá cơ động , ít tốn kém .

+ Nhược điểm : Chỉ áp dụng cho các loại máy co khối lượng nhỏ , trên các khoảng vận chuyển ngắn

II. VẬN CHUYỂN BẰNG CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN

– Phạm vi sử dụng : Đối với các loại máy móc ta đều có thể vận chuyển bằng các phương tiện vận chuyển . Tuy nhiên , ta chỉ nên áp dụng cho các loại máy có khối lượng và kích thước lớn hay vận chuyển trên những quãng đường xa .

– Các điểm cần chú ý

+ Khi vận chuyển cần có sự đống ý của cơ quan có trách nhiệm như cục cảnh sát giao thông , cục quản lý đường bộ . Bộ giao thông vận tải

+ Nếu tải trọng của xe nhỏ hơn tải trọng của máy thì phải tháo máy ra từng bộ phận . Khi đặt máy lên thùng xe phải đặt sao cho trục của máy trùng với trục thùng xe . Phải chèn dọc , chèn ngang để giảm tối thiểu sự xê dịch trong quá trình vận chuyển .

+ Vận tốc vận chuyển phụ thuộc vào tình trạng đường xá và không vượt quá 15 – 25 Km/h

+ Vận chuyển máy bằng đường sắt phải tuân theo các quy định chung

– Ưu nhược điểm

+ Ưu điểm : Tốc độ vận chuyển nhanh

Áp dụng được cho các loại máy cồng kềnh , khối lượng lớn .

Phù hợp với việc vân chuyển trên những đường xa

+ Nhược điểm : Tốn kém về tiền của và sức lao động

Tính cơ động không cao .